Loading...
Loading...
Home / Tin Tức Game / Xuất Kích: Cách tăng độ mượt, giảm giật lag khi tham chiến bất kì game FPS nào
Loading...

Xuất Kích: Cách tăng độ mượt, giảm giật lag khi tham chiến bất kì game FPS nào

(Game8) – Khi tham chiến một game FPS, đòi hỏi mà phần lớn các game thủ đều ao ước là sự mượt mà, không giật lag để có thể trải nghiệm game tốt nhất. Vậy phải làm gì, cùng Game8 tìm hiểu bí quyết nhé.

Cũng như các tựa game FPS khác, việc thao tác nhanh và chính xác luôn là điều mà bất cứ xạ thủ nào cũng mong muốn. Để làm được điều đó, luyện tập là điều tất yếu, bên cạnh đó vẫn luôn có những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến việc thao tác cũng như trải nghiệm của xạ thủ trong game như ping và FPS. Hôm nay Xuất Kích sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một trong 2 yếu tố đó – FPS và cách để có thể tối ưu hóa FPS nhằm cải thiện trải nghiệm game của các xạ thủ.

Chia sẻ bí kịp chơi mượt game FPS từ 1stDragonAK

A. FPS là gì? Tại sao FPS lại quan trọng trong trải nghiệm game?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu fps là gì nhé! Fps là viết tắt của Frames Per Second (số khung hình mỗi giây) là đơn vị thể hiện khả năng của card đồ họa có thể vẽ ra bao nhiêu khung hình trong 1 giây. Vậy thì máy tính cho ra chỉ số FPS càng cao thì chứng tỏ máy tính càng tốt và khi chơi game bằng máy tính đó sẽ cho ra hình ảnh và chuyển động mượt mà hơn.

Những thể loại game “tĩnh” như chiến thuật, xây dựng, giải câu đố … thường có nhịp đố khá chậm nên khi chơi những thể loại này thường không yêu cầu FPS. Ngược lại, những thể loại có tiết tấu nhanh, hành động và đặc biệt là các dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Xuất Kích thì chỉ số fps sẽ quyết định rất nhiều.

Có thể chia ra các mức như sau:

  • Dưới 20 FPS – tốt nhất là nên nghỉ cho khỏe.
  • Từ 20-30 FPS – “chịu đấm ăn xôi”, chơi khoảng 30 phút chịu hết nổi do mỏi mắt.
  • Từ 30-45 FPS – tạm ổn
  • Từ 45-55 FPS – có thể chơi được nếu không quá kén.
  • Từ 55-115 FPS – có thể chiến quên thời gian và kích hoạt các setting cao cấp chơi cho sướng.
  • Trên 120 FPS – nên đầu tư thêm màn hình 144 Hz về để tăng thêm độ “sướng”.

Trên đây là những hiểu biết cơ bản nhất về FPS. Chúng ta có thể thấy được chỉ số này quan trọng như thế nào đối với những game góc nhìn thứ nhất nói chung và Xuất Kích nói riêng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những cách đơn giản nhất để có thể giúp các bạn tăng FPS cho game và có thể trải nghiệm game một cách mượt mà hơn nhé!

B. Những cách đơn giản để có thể tăng FPS cho game

1. Sử dụng Disk Clean Up

Vào This PC -> Chuột phải ổ C chọn properties -> Chọn Disk Cleanup -> Tích hết các mục lựa chọn -> bấm OK.

2. Sử dụng Tools trong Properties

Vào This PC -> Chuột phải ổ C chọn Properties -> Chuyển sang tab Tools -> Chọn Optimize -> Chọn Optimize

Các bạn hãy làm tương tự với những ổ đĩa khác nhé!

3. Sử dụng Control Panel

Vào control panel -> Chọn Hardware and Sound -> chọn Power Options -> High performance

  • Ngoài ra tại đây bạn còn có thể có những lựa chọn khác tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của máy với những dòng máy chuyên về chơi game như của Razer hoặc Asus Rog, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những lựa chọn này.

Vào Control Panel -> Chọn Systems -> Chọn Advance system settings -> Tại tab advance chọn settings ở ô Performance -> Adjust for best performance

Vào Control panel -> Chọn Systems -> Chọn Advance system settings -> Tại tab Advance chọn Settings ở ô Performance -> Chuyển sang tab Advance -> Bỏ Automatically manage paging file size for all drives -> Tại Custom size chuyển Intinal size và Maximum size lên mức Recommended

4. Xóa các File rác còn lại trong máy

Sử dụng tổ hợp phím window + R mở bảng chọn Run -> Gõ %temp% -> Xóa hết file

Thật đơn giản phải không nào? Ngoài ra như trong Clip các bạn còn có thể sử dụng những công cụ khác như sử dụng CC Cleaner để xóa các tệp tin rác hoặc sử dụng những phần mềm chuyên dụng để tối ưu hóa fps như Razor Cortex. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không đề cập đến ở đây do có rất nhiều những phần mềm công cụ khác có những tính năng này, các bạn có thể tùy theo máy tính của mình mà lựa chọn những phần mềm thích hợp. Chúng tôi hy vọng rằng chuyên mục cẩm nang xạ thủ lần này có thể giúp các bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia vào chiến trường Xuất Kích. Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục cẩm nang xạ thủ tiếp theo!

Tìm hiểu thông tin và giao lưu cùng cộng đồng Xuất Kích tại:

Trang chủ: https://xuatkich.vtcgame.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/XuatKich

Cộng đồng Xuất Kích: https://www.facebook.com/groups/xuatkich.vtcgame.vn

Loading...

About admin

Get Link Max Speed > https://linksvip.net/get-link.html
Loading Facebook Comments ...
Loading...